Muriqui คืออะไร

Muriqui คืออะไร

Muriqui เป็นเจ้าคณะของตระกูล Atelidae หรือที่รู้จักกันในชื่อ Mono-Carvoeiro เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นเจ้าคณะที่สูงที่สุดในอเมริกาและเป็นหนึ่งในที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีสองสายพันธุ์ของ Muriqui: North Muriqui (Brachyteles Hypoxanthus) และทางใต้ของใต้ (Brachyteles Arachnoides)

ลักษณะ Muriqui

Muriqui มีร่างกายที่แข็งแกร่งและเสื้อโค้ทหนาแน่นซึ่งแตกต่างกันระหว่างเฉดสีน้ำตาลและสีดำ หางของมันเป็น prehensile นั่นคือสามารถยึดติดกับกิ่งไม้และช่วยในการเคลื่อนไหว ตัวผู้มีขนาดใหญ่กว่าเพศหญิงและสามารถวัดความยาวได้ถึง 1.5 เมตรและมีน้ำหนักประมาณ 15 ถึง 20 ปอนด์

ที่อยู่อาศัยและการกระจาย

Muriqui พบได้เฉพาะในบราซิลโดยเฉพาะอย่างยิ่งในป่าแอตแลนติก พวกเขาอาศัยอยู่ในภูมิภาคของป่าเขตร้อนและกึ่งเขตร้อนโดยเลือกพื้นที่ที่มีระดับความสูง น่าเสียดายที่เนื่องจากการทำลายที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของมัน Muriqui ถูกคุกคามด้วยการสูญพันธุ์

พฤติกรรมทางสังคม

Muriqui เป็นที่รู้จักกันว่าอาศัยอยู่ในกลุ่มที่มีขนาดใหญ่และมีเสถียรภาพเกิดขึ้นได้มากถึง 80 คน กลุ่มเหล่านี้นำโดยหญิงที่โดดเด่นซึ่งรับผิดชอบในการตัดสินใจของกลุ่ม พวกเขาเป็นสัตว์ที่สงบและใช้เวลาส่วนใหญ่ให้อาหารและพักผ่อนบนต้นไม้

การอนุรักษ์ Muriqui

เนื่องจากการทำลายที่อยู่อาศัยและการล่าสัตว์ที่ผิดกฎหมาย Muriqui จึงถูกคุกคามด้วยการสูญพันธุ์ ปัจจุบันมีโครงการอนุรักษ์หลายโครงการที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อปกป้องและเพิ่มจำนวนประชากรของบิชอพเหล่านี้ เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ประชากรตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ป่าแอตแลนติกและ Muriqui

ความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับ Muriqui

  1. Muriqui ถือเป็นเจ้าคณะ “follyvoro” นั่นคืออาหารของมันส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับใบไม้
  2. muriquis เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นสัตว์ที่เป็นกันเองและสงบสุขมาก
  3. บิชอพเหล่านี้มีระบบการผสมพันธุ์ที่ไม่เหมือนใครซึ่งผู้หญิงมีพันธมิตรหลายรายและผู้ชายช่วยดูแลลูกสุนัข
  4. Norte Muriqui-do-Norte ถือเป็นเจ้าคณะที่ถูกคุกคามมากที่สุดในอเมริกา

ข้อมูลอ้างอิง:

  1. iucn red list-muriqui-do-sul
  2. icmbio-muriqui